Ý (Italia) là một nước thuộc Châu Âu xinh đẹp. Hình ảnh nước Ý lãng mạn và yên bình luôn để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng du khách. Chính vì vậy mà du lịch Ýlà sự lựa chọn của nhiều du khách trên thế giới. Bên cạnh những tour Ý do các công ty du lịch tổ chức thì nhiều người cũng chọn hình thức du lịch tự túc. Nếu bạn đang thắc mắc về hồ sơ làm visa du lịch Ý tự túc thì hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Các bước để xin visa du lịch Ý

Thủ tục xin visa du lịch Ý không quá khó khăn. Quy trình cũng đơn giản. Công việc đầu tiên mà bạn phải làm đó là xác định loại visa mà mình muốn xin. Hiện nay,visa Ý được chia ra làm 3 loại là visa quá cảnh, visa ngắn hạn và visa dài hạn. Để du lịch Ý tự túc bạn cần xin visa ngắn hạn, loại này là visa loại C.

 

 

Visa du lịch Ý là loại visa ngắn hạn

Bước tiếp theo là chuẩn bị hồ sơ. Về hồ sơ bao gồm những gì sẽ được hướng dẫn cụ thể trong phần sau. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bạn cần đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ và phỏng vấn. Việc đặt lịch hẹn hoàn toàn thông qua internet. Tiếp tục bạn sẽ đến lãnh sự quán hoặc đại sứ quán để nộp hồ sơ, nộp phí cũng như lấy dấu vân tay. Có hai địa chỉ để bạn nộp hồ sơ:

 

 • Tại TP. Hồ Chí Minh bạn đến Lãnh Sự Quán Ý ở địa chỉ Tầng 10 President Place, 93 đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1 để nộp.
 • Tại Hà Nội bạn đến Đại Sứ Quán Ý ở địa chỉ 9 Lê Phụng Hiểu, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm. 

Sau khi nộp hồ sơ bạn sẽ được lấy dấu vân tay. Bạn cần lưu ý về thời gian đã đặt lịch hẹn để đến sao cho đúng giờ, tránh trễ hẹn. Khi đi cũng cần lưu ý cách ăn mặc sao cho lịch sự. Cuối cùng là đợi kết quả. Thông thường trong khoảng 15 ngày sẽ có kết quả. Nhưng cũng có những trường hợp lâu hơn. Quy trình xin visa để đi tour Ý tự túc đơn giản chỉ như vậy.

Hồ sơ xin visa du lịch Ý gồm những gì?

Trong bước 2 của quy trình xin visa đi tour du lịch Ý bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Bước này cực kỳ quan trọng, nó quyết định đến 60% tỷ lệ thành công của cả quá trình. Nhiều người nói hồ sơ xin visa Ý quá rườm rà, tuy nhiên so với xin visa Mỹ hay nhiều nước khác thì nó được xem là đơn giản hơn rất nhiều.

 

 

 

Du lịch Ý hành trình khám phá

Hồ sơ xin visa Ý sẽ bao gồm:

 

 • Đơn xin cấp visa. Bạn cần điền đầy đủ thông tin cho đơn này. Không những thế còn phải đảm bảo độ chính xác cũng như hình thức của nó.
 • Hộ Chiếu. Có những yêu cầu nhất định với hộ chiếu để xin được visa du lịch Ý chẳng hạn như hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 3 tháng; hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống.
  • Photo và công chứng những giấy tờ liên quan đến nhân thân như chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn…
  • 2 ảnh 4×6. Ảnh rõ ràng, tiêu chuẩn visa và phải là ảnh chụp gần nhất trong vòng 6 tháng trở lại.
   • Bảo hiểm du lịch. Với trường hợp đi tour du lịch Ý tự túc bạn hãy tranh thủ mua bảo hiểm du lịch. Có bảo hiểm sẽ giúp hồ sơ xin visa hoàn thiện hơn.
   • Bạn cũng cần cung cấp những giấy tờ liên quan để chứng minh được tài chính của bản thân như tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, tài sản nhà đất, xe cộ…
    • Và một vài giấy tờ chứng minh việc làm như hợp đồng lao động, tên công ty, giấy phép kinh doanh, bảng lương…
    • Các hồ sơ xác nhận việc đặt vé máy bay khứ hồi cũng như thông tin về nơi bạn sẽ ở khi đi tour du lich Y.

    Ngoài ra, với trường hợp đi tự túc bạn cũng nên lên lịch trình tour du lịch Ý giá rẻ của mình một cách cụ thể, những điểm mà mình dự kiến sẽ đến. Điều này cũng giúp ít rất nhiều trong việc xét duyệt hồ sơ.

    Chuẩn bị hồ sơ làm visa du lịch Ý

    Một vài lưu ý khi xin visa du lịch Ý tự túc

    Để đảm bảo xin được visa để du lịch Ý bạn cần chú ý một vài chi tiết sau:

    • Bạn sẽ phải nộp một khoản phí là 60 Euro khi đi nộp hồ sơ. Và phí này có thể thanh toán bằng tiền Việt Nam với khoản tiền tương đương.
    • Dù xin visa đi tour Ý nhóm đông người bạn vẫn phải đặt lịch hẹn phỏng vấn riêng cho từng người chứ không được gộp chung lại. Và nếu trong nhóm đó có người đã từng đi Ý bạn cũng nên nêu rõ vì sẽ giúp tăng tỉ lệ đậu visa.
     • Việc nộp hồ sơ cũng tùy thuộc vào nơi bạn lưu trú. Nếu bạn ở các tỉnh từ Huế trở vào nam thì nộp tại TP. Hồ Chí Minh. Còn lại là ở Hà Nội. Không được nộp lung tung.
     • Vì thời gian xét duyệt khá lâu và có thể có những trì trệ nên bạn cần tranh thủ làm visa trước đó khoảng 2 tháng.
      • Khi hồ sơ của bạn không được duyệt thì bạn sẽ không được hoàn trả lại phần phí mà mình đã nộp. 

      Có thể bạn chưa biết, so với nhiều nước khác trong khối Schengen thì Ý là nước dễ xin visa nhất. Tỉ lệ đậu visa khá cao. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cũng như nghiêm túc trong cả quy trình.