Khi có dự định đi tour du lịch Đức thì bạn cần có lịch trình cụ thể và đặc biệt hoàn thành những thủ tục cần thiết nhé. Vậy du lịch Đức thì cần làm những thủ tục gì? Quy trình làm thủ tục đó như thế nào? Chắc hẳn những câu hỏi đó sẽ từng làm bạn cảm thấy bối rối. Vậy hãy để Du Lịch Việt cung cấp thông tin giúp bạn nắm bắt thông tin cụ thể hơn nhé. 

Hiện này có khá nhiều dịch vụ làm visa Đức trọn gói. Điều đó sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin visa Đức một cách đầy đủ, chuẩn xác nhất có thể và sẽ đại diện cho bạn đến làm việc với Đại sứ quán Đức giúp bạn có visa nhanh nhanh. Tuy nhiên nếu bạn tự đăng ký thì bạn cần phải chú ý đến những quy trình sau nhé:

Quy trình nộp hồ sơ visa Đức tự túc 

BƯỚC 1: giấy tờ hồ sơ làm visa Đức:

Form xin visa Đức: Đây là bước này khá quan trọng và khá khó. Bạn cần phải cung cấp một lượng thông tin cần tiết. Thông tin khai báo bạn phải đảm bảo được độ chân thật, chính xác và phải điền bằng tiếng Anh vào form. Vì vậy công đoạn này bạn phải thực hiện thật cẩn thận để có thể tiến hành các bước tiếp theo nhé.

Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ: 

+ Giấy chứng minh thư, hộ chiếu… (giấy tờ tùy thân)
+ Giấy tờ chứng minh công việc: hợp đồng lao động, giấy đăng ký kinh doanh…
+ Giấy tờ chứng minh tài chính sở hữu: sổ đỏ nhà đất, đăng ký xe…
+ Một số loại giấy tờ khác: bảo hiểm du lịch, chứng nhận booking vé máy bay, khách sạn… 
Việc chuẩn bị những giấy tờ này là vô cùng quan trọng nên bạn hãy chú ý nhé. Nếu có những sai lệch thì việc xin visa cho chuyến du lịch Đức của bạn sẽ gặp khó khăn rất nhiều và cơ hội có đc visa sẽ là không cao. Lưu ý: Với những giấy tờ này thì bạn cần chú ý những điều sau nhé
+ Khổ giấy A4 sẽ là khổ giấy chuẩn chung cho hầu hết các loại giấy tờ. 
+ Các giấy tờ là bản sao bạn cung cấp đều phải được công chứng.
+ Trước khi nộp hồ sơ thì giấy tờ của bạn cần phải được dịch thuật và công chứng đầy đủ.

 

 

 

 

BƯỚC 2: Đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ xin visa Đức 

VFS Global sẽ là nơi bạn bạn phải nộp hồ sơ xin visa Đức vì Đại sứ quán Đức sẽ không trực tiếp thu hồ sơ. Trụ sở của VFS Global đều có tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. 

Lưu ý:
+ Khi đăng ký lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa sẽ có hai cách đó là đăng ký trực tiếp và đăng ký online. Nếu khoảng cách quá xa thì đăng ký trực tuyến sẽ là cách phù hợp nhất nhé.
+ Ngoài việc bạn phải kiểm tra thông tin đăng ký lịch hẹn nộp hồ sơ ra thì bạn nên đặt lịch hẹn trước 1 đến 2 tháng nhé. Vì nếu vào tháng cao điểm của du lịch Đứcthì hồ sơ của bạn sẽ có thể bị giải quyết chậm. Từ đó mà kế hoạch của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.  

 

 

 

 

BƯỚC 3: Nộp hồ sơ và lệ phí tại trung tâm VFS Global

Khi đã được phản hồi về lịch hẹn thì bạn hãy nhớ đến nộp hồ sơ đúng hạn nhé. Một tips nhỏ là bạn nên đặt lịch nhắc nhở từ điện thoại để không bị quên mất lịch quan trọng này. Khi đến nộp hồ sơ, bạn nên mặc trang phục nghiêm túc lịch sự và đem theo giấy tờ tùy thân, hồ sơ nhé. Nếu như bạn có bị hỏi một số câu hỏi để xác minh thì hãy bình tĩnh và trả lời chính xác theo thông tin bạn đã khai báo nhé.

Cơ bản lệ phí xin visa Đức ngắn hạn sẽ là 60 Euros (khoảng 1.550.000đ – 1.755.000 đ) tùy vào từng thời điểm. Có khá nhiều hình thức để bạn có thể nộp được tiền đó là:  nộp tiền mặt VND hoặc thông qua thẻ (Visa/Master/Amex/Debit/ATM). Ngoài ra, số tiền này mới chỉ là khoản phí nộp hồ sơ cho Đại sứ quán. Còn những thủ tục dịch thuật, công chứng hoặc mua bảo hiểm du lịch thì bạn cần phải tự chi trả riêng.

 

 

BƯỚC 4:  Chờ và nhận kết quả xin visa

Sau khi đã hoàn thành thủ tục nộp hồ sơ rồi thì bạn sẽ mất khoảng 20-30 ngày chờ kết quả. Tuy nhiên nếu có những thông tin cần phải xác minh thêm thì bạn sẽ phải chờ đợi lâu hơn nữa. Vì vậy việc tính dư thời gian cho những rủi ro là vô cùng cần thiết nhé. Bằng việc thường xuyên theo dõi tiến trình xét duyệt hồ sơ qua website, bạn sẽ lắm rõ được lộ trình xét duyệt visa để có được tour du lịch Đức có thuận lợi không nhé.
Bạn sẽ nhận được thông báo kết quả qua địa chỉ email hoặc tin nhắn mà bạn đã cung cấp. Vì vậy bạn hay để ý đến thông báo email hoặc tin nhắn của mình nhé.

Dịch vụ xin visa Đức trọn gói

Nếu bạn muốn có được visa Đức nhanh hơn mà không phải mất thời gian chuẩn bị, dịch thuật…mà lại còn chưa nắm rõ thì bạn có thể tham khảo việc xin visa chọn gói nhé. Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ làm visa trọn gói để cho bạn lựa chọn. Chi phí chắc chắn sẽ có phần cao hơn so với việc xin visa tự túc. Tuy nhiên, họ sẽ giúp bạn biết làm gì là tốt nhất, tránh mất quá nhiều thời gian đi lại và sai sót.

 

 

 

 

Như vậy Du Lịch Việt đã chia sẻ với bạn cách để có thể xin visa nhanh nhất cho chuyến du lịch Đức rồi đó. Nếu bạn không muốn phải mất nhiều thời gian thì bạn có thể chọn hình thức dùng dịch vụ xin visa trọn gói của nhiều công ty du lịch cung cấp.Họ cung cấp thông tin chi tiết nhất cho bạn. Dù có dùng cách nào thì Du Lịch Việt vẫn hy vọng bạn sẽ có thể xin được visa một cách nhanh nhất cho chuyến du lịch Đức đầy mong ước của mình nhé!