Đi một vòng Du Lịch Việt thì không thể bỏ qua du lịch Tây Bắc mùa lúa chín bởi đây là cả biển vàng giữa rừng núi Tây Bắc, là cả một bức tranh sơn dầu tuyệt đẹp mà thiên nhiên và con người Tây Bắc cùng chung tay vẽ lên.

Ruộng bậc thang – dấu ấn riêng của Tây Bắc mùa lúa chín

 

Không giống như đồng bào miền xuôi được canh tác lúa nước trên những thửa ruộng bằng phẳng ở đồng bằng, có những con sông lớn dễ dàng cho việc dẫn nước tưới cây, đồng bào miền núi sống quanh năm với núi rừng, xung quanh là những ngọn đồi thoai thoải. Chính vì sống ở nơi có địa hình đặc thù như vậy mà đồng bào đã sáng tạo ra một hình thức canh tác đặc biệt, đó chính là ruộng bậc thang. Ruộng bậc thang được tạo nên trên những ngọn đồi với những độ cao, độ dốc khác nhau, chia thành nhiều bậc từng tầng từng lớp nối liền nhau cho đến tận đỉnh đồi.

 

 

 

Vẻ đẹp riêng biệt vô cùng độc đáo của những thửa ruộng Tây Bắc vào mùa lúa chín

Bằng việc lợi dụng những ngọn đồi cao hơn để dẫn nước xuống những ruộng thấp hơn, đồng bào đã canh tác được lúa nước để đảm bảo đời sống cũng như tạo nên một khung cảnh riêng của đất trời Tây Bắc mùa lúa chín.

Để ngắm được những ruộng bậc thang mùa lúa chín nở rộ đẹp nhất thì thời điểm trời mới vào thu là lý tưởng nhất, từng bậc ruộng vàng ươm nối liền nhau chảy dài trên từng ngọn đồi, hương lúa chín ngào ngạt trong gió khiến bao du khách du lich Tay Bac mua lua chin say đắm.

 

Tây Bắc mùa vàng, thương người nhớ cảnh đến ngẩn ngơ

 

Du lịch Tây Bắc mùa lúa chín thì những cánh đồng ruộng bậc thang là dấu ấn chắc chắn sẽ đọng lại trong tâm hồn mỗi du khách đi tour Tây Bắc mùa lúa chín

Những ruộng bậc thang nối tiếp, sắc vàng trải dài khắp các ngọn đồi khiến cho bất kỳ khách du lịch Tây Bắc mùa lúa chín nào cũng phải ngẩn ngơ. Những gam màu sắc thay nhau chuyển đổi từ mùa vàng của lúa, màu xanh lá của núi rừng tới màu nâu của những cung đường và màu đỏ của những mái ngói nằm bên cánh đồng tạo nên một bức tranh thổ cẩm khổng lồ đẹp nên thơ.

Khi đến với tour du lịch Tây Bắc mùa lúa chín, du khách không chỉ nhớ nhung cảnh vật mà còn lỡ yêu thương cả những con người mộc mạc chân phương. Những đứa trẻ lớn lên bên núi rừng vô cùng ngây thơ thuần khiết, chúng đẹp đẽ như chính những cây lúa non xanh trên cánh đồng, trưởng thành nhờ gió núi và tình yêu thương.

 

 

 

Khung cảnh mùa lúa chín Tây Bắc về ngập trời

Em bé bên cánh đồng lúa chín với nụ cười tỏa nắng luôn là những bức ảnh mà du khách khi đi du lịch Tây Bắc mùa lúa chín luôn tìm kiếm, bởi nó thể hiện nét đẹp về sự gần gũi giữa thiên nhiên và con người Tây Bắc. 

Bên cạnh những em bé thì hình ảnh đồng bào với nụ cười rạng rỡ khi được mùa cũng là một khung cảnh tuyệt đẹp, mùa lúa chín Tây Bắc không chỉ là cảnh đẹp du lịch nổi tiếng, không chỉ là để ngắm và nhớ thương mà còn là mùa ấm no đối với đồng bào bởi canh tác trên ruộng bậc thang chỉ có một mùa một năm nên lương thực chính của đồng bào phụ thuộc hết vào mùa vụ này.

Ấm no về trên bản làng, hạnh phúc hiện trên nét mặt của mỗi người dân xứ núi chính là khi nhìn thấy biển vàng trên nền trời Tây Bắc này. Nếu một năm có 4 mùa thì trong lòng người dân Tây Bắc mùa lúa chín chính là mùa quan trọng nhất.

Du khách đi du lịch Tây Bắc mùa lúa chín có thể theo những thửa ruộng bậc thang đến với những ngôi nhà của người dân nơi đây, cùng tìm hiểu về đời sống của họ, khách đi tour Tây Bắc mùa vàng sẽ thấy họ vô cùng giản dị thô sơ nhưng cũng vô cùng ngọt ngào, cái ngọt bùi như hạt lúa chín căng tròn trên thân lúa vậy.

 

Lang thang du ngoạn ngắm cảnh Tây Bắc mùa lúa chín.

 

 

 

Du ngoạn cảnh đẹp của mùa lúa chín Tây Bắc

Một ngày trên Tây Bắc có 3 khoảnh khắc chuyển giao thì cũng chính là 3 thời điểm sắc vàng được điểm tô thêm sắc màu. Một chút sương mù buổi sớm mai điểm tô chút sắc trắng nhẹ, quẩn quanh bên cánh đồng vàng ươm sẽ tạo nên một khung cảnh như đi vào cõi mơ. 

Đến thời điểm mặt trời lên cao du khách du lich Tay Bac mua lua chin có thể cảm nhận được mùi hương của khói bếp lẫn hương lúa chín ngào ngạt, đây cũng là thời điểm sắc vàng của lúa được tô điểm đậm nhất. Và hoàng hôn xuống thì cũng là lúc sắc trời và sắc lúa hòa quyện thành một, tạo nên một gam màu mộng mơ huyền ảo, làm cho du khách du lịch Tây Bắc mùa lúa chín đắm say ngây ngất.

Núi rừng Tây Bắc mùa lúa chín làm vấn vương bao du khách du khách khi đi tour du lịch Tây Bắc mùa lúa chín. Bởi vẻ đẹp của núi non xanh thẳm, màu vàng mộng ảo của những cánh đồng ruộng bậc thang, tất cả đều tạo nên một Tây Bắc hùng vĩ nên thơ. Cùng khám phá, trải nghiệm và thăm thú ngay vùng đất Tây Bắc rộng lớn với hàng ngàn ruộng bậc thang trùng điệp, nhuộm vàng ươm cả vùng trời Tây Bắc ngay thôi nào. Tuổi trẻ có bao nhiêu lần được mộng mơ được đi thỏa thích, đừng ngần ngại xách ba lô lên và đi thôi!!!