Tour du lịch Châu Âu

2. Đồ handmade trang trí Giáng sinh

Vào dịp giáng sinh, Châu Âu rực rỡ vỡi những khu chợ giáng sinh. Một món quá tiếp theo bạn không nên bỏ qua khi đi du lich Châu Âu đúng dịp nghỉ lễ này, đó là những món đồ handmade trang trí giáng sinh. Chúng rất lung linh và tuyệt đẹp. Nếu bạn ở Thụy Sĩ, bạn có thể đến với Mt Pilatus . Đây là khu chợ Giáng sinh cao nhất châu Âu, nằm ở độ cao trên 2.000m so với mực nước biển. Hơn thế nữa, Mt Pilatus còn là một trong những khu chợ duy nhất trên thế giới bạn có thể vừa mua sắm vừa xem trượt tuyết. Đến đây bạn tha hồ lựa chọn các mặt hàng thủ công, tha hồ mua sắm các món đồ xinh đẹp handmade để trang trí giáng sinh. Một cây nến socola hay bánh mỳ làm bằng tay là những món quà tuyệt vời tượng trưng cho thời điểm giao thừa ý nghĩa này. 

 

 

Tour du lịch Châu Âu

3. Rượu vang

Chắc chắn rượu vang là món quà ngọt ngào nhất mà bạn nên dành tặng người thân của mình khi đi tour Châu Âu dịp Giáng sinh. Rượu vang được bày bán khắp nơi ở Châu Âu, và đây là thức uống người Châu Âu không thể thiếu để chúc tụng nhau trong thời điểm tuyệt vời chào đón năm mới. Bạn có thể đến với Berlin, Đức. Vào dịp Giáng sinh, khoảng 60 chợ Giáng sinh được mở ra ở Berlin trong dịp lễ này, nên chắc chắn sẽ khiến bạn như lạc bước trong không khí lễ hội.

 

 

Tour du lịch Châu Âu

Bạn có thể tìm mua rượu vang và rượu nho thơm ngon tuyệt hảo để dành tặng người thân. Đón Giáng sinh tại Đức, bạn cũng không nên bỏ lỡ chợ Winter World ở quảng trườngPotsdamer Platz , nơi sẽ được biến đổi thành một kỳ quan mùa đông khổng lồ với đường băng lớn nhất châu Âu. Vừa tìm được món quà ý nghĩa, vừa được chiêm ngưỡng cảnh quan trời Âu dịp Giáng sinh. Thật tuyệt vời phải không nào?

4. Lịch Mùa Vọng

Đây cũng là một món quà ý nghĩa mà Du Lịch Việt muốn gợi ý trong tour du lich Châu Âu dịp giáng sinh của bạn. Lịch Mùa Vọng là đồ vật điển hình trong các hộ gia đình của Đức, cho cả người theo đạo và không theo đạo. Các lịch có tông màu sáng, trang trí công phu chứa đầy chocolate hay nữ trang nhỏ, đánh dấu mỗi ngày trôi qua tới ngày Giáng sinh. Mỗi gia đình tham gia vào truyền thống vui nhộn này bằng tách “tậu” một cuốn lịch về bốn tuần trước khi ngày lễ đến. Và còn chờ gì nữa? Hãy sở hữu những cốn lịch mùa vọng và dành tặng người thân ngay thôi. 

5. KẹoTrái tim Licitar

 

 

Tour du lịch Châu Âu

Một món quà ngọt ngào bạn cũng có thể lựa chọn dành tặng người thân trong tour Châu Âu dịp Giáng sinh đó là Kẹo trasitim Licitar. Món quà này phổ biến trên khắp Croatia. Trái tim Licitar là bánh/kẹo đơn giản được làm từ bột, nước, men, và đường, sau đó đổ vào khuôn thiếc hình trái tim. Những chiếc kẹo hình trái tim này được xuất hiện từ thời Trung Cổ và ngày càng được yêu thích ở đây. Vào dịp Giáng sinh, chúng cũng được sản xuất với số lượng lớn để bán làm đồ trang trí cây thông Noel.

6. Búp bê Nutcracker (Kẹp Hạt Dẻ)

Dành tặng người thân một món quà mang ý nghĩa may mắn là một điều tuyệt vời. Búp bê Nutcracker (Kẹp hạt dẻ) là một món quà như vậy. Sự hiện diện của đồ kẹp hạt dẻ được chạm khắc và sơn để trông giống như một người đàn ông mặc quần áo lễ hội  dịp Giáng sinh phổ biến đến mức nguời ta có thể không biết là nó có nguồn gốc châu Âu. Bạn có thể đến Đức để mang về món quà trang trí nghệ thuật cho gia đình và bạn bè làm quà. Món đồ này liên quan đến may mắn, và truyện xưa kể lại rằng dụng cụ kẹp hạt dẻ hình người đầu tiên được chế tạo bởi một người làm búp bê. Một món quà không thể ý nghĩa hơn khi đi du lịch Châu Âu trong dịp Giáng sinh phải không nào?

Trên đây là những món quà Du Lịch Việt gợi ý để bạn có thể lựa chọn dành tặng người thân khi đi du lịch Châu Âu dịp Giáng sinh. Hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp. Chúc bạn sẽ có một tour du lịch Châu Âu nhiều trải nghiệm thú vị.